Trang chủ Tin Tức Vấn đề cách âm trong thiết kế nội thất phòng họp

Vấn đề cách âm trong thiết kế nội thất phòng họp

Vấn đề cách âm là một trong những điều quan trọng cần phải chú ý khi thiết kế nội thất phòng họp. Phòng họp cần đảm bảo cách âm tốt, hiện đại, sang trọng thì mới mang đến sự an toàn, bảo mật trong công ty.

Phòng họp là nơi diễn ra những buổi thảo luận quan trọng của công ty, những thông tin bảo mật cần phải được giữ kín, tránh để lộ thông tin ra ngoài, các đối thủ cạnh tranh với công ty bạn biết được kế hoạch, mục tiêu, phương hướng của công ty là một điều tối kỵ.Vì vậy, thiết kế phòng họp phải đảm bảo được an toàn, bảo mật trong khi họp, đặc biệt là những cuộc họp quan trọng.

Theo lời khuyên của những chuyên gia, những kiến trúc sư thuộc lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng họp thì để cách âm cho phòng họp, khi thiết kế, lắp đặt phòng họp nên sử dụng các loại vật liệu cách âm như: cao su non, bông thủy tinh, bông khoáng, túi khí, tấm xốp cách âm…. ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường. Ngoài ra cũng có thể thay vách thạch cao bằng gỗ tiêu âm, tán âm. Như vậy thì sẽ đảm bảo phòng được cách âm an toàn và được lâu dài.

Cách âm với trần

Những vật liệu cách âm sẽ được sử dụng khi cách âm với trần nhà. Bạn có thể dùng trần thạch cao để ốp phía mặt ngoài của tường, chúng được ốp phía trên trần nên cần đảm bảo sự chắc chắn, nên lắp kín và chắc chắn, không để hở với những vật liệu này.

Nếu bạn có ý định lựa chọn hệ thống đèn nhân tạo gắn ở vách tường thì phải xác định trước, định hình được vị trí để không đục khoét những phần tường làm hở thạch cao

Cách âm đối với những khe hở như cửa chính, cửa sổ trong phòng họp

Cửa sổ, cửa chính làm phòng họp trông thoáng mát nhưng cũng là nơi gây ra những tiếng ồn, âm thanh nhất. Ngay cả khi chúng ta đóng kín cửa thì hệ thống âm thanh bên ngoài vẫn có thể truyền âm thanh từ ngoài vào trong phòng họp. Vậy nên cách tốt nhất để xử lý là gắn các dải cao su, xốp, để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh, vừa giảm tiếng ồn từ bên ngoài vào, cũng vừa hạn chế được âm thanh phát ra nếu trong cuộc họp sử dụng loa, micro khi họp.

Thiết kế nội thất phòng họp có ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của bạn. Vấn đề thiết kế đòi hỏi phải là những chuyên gia trong nghề, am hiểu thì mới tạo nên được một văn phòng đẹp, làm nên bộ mặt cho công ty. Vì vậy, nếu bạn cần sự hỗ trợ thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi để có được lời khuyên từ những kiến trúc sư của công ty.

Mẫu thiết kế văn phòng tại nhà tinh tế thu hút khách hàng

Vách ngăn di động – lựa chọn hoàn hảo tối ưu diện tích văn phòng

Tổng hợp những cây thuỷ sinh để bàn tốt cho phong thuỷ và tài lộc

Gợi ý 2 phong cách thiết kế văn phòng độc đáo và cuốn hút

0975 266 785