Trang chủ Tin Tức Tận dụng ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nội thất văn phòng

Tận dụng ánh sáng tự nhiên khi thiết kế nội thất văn phòng

Một thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp không thể thiếu hụt nguồn ánh sáng. Ánh sáng trong văn phòng bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Bởi vậy, khi thiết kế cần chú trọng tận dụng nguồn sáng tự nhiên triệt để chiếu vào văn phòng làm việc.

Những cách đem nguồn sáng tự nhiên vào văn phòng

Mở rộng các khung cửa sổ, cửa chính

Mở rộng các khung cửa sẽ làm lượng ánh sáng hắt vào văn phòng lớn hơn. Bằng việc mở rộng các khung cửa sổ, cửa chính sẽ làm văn phòng thêm sáng hơn. Với cách làm này vừa đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao. Thông thường, thiết kế cửa sổ được ưu tiên đặt ở những nơi có gió và nắng sớm mai. Vì khi đó cường độ ánh sáng vừa phải, lại có gió làm không gian làm việc trong văn phòng được lưu thông, thoáng mát.

Sử dụng các vách ngăn làm bằng kính

Ở trong văn phòng, vách ngăn luôn luôn xuất hiện để phân chia các phòng làm việc. Tuy nhiên, nên hạn chế dùng vách đặc, mà thay vào đó sử dụng các vách ngăn làm bằng kính thì lượng ánh sáng chiếu vào sẽ nhiều hơn. Nếu thiết kế khu vực làm việc của từng cá nhân, từng nhân viên thì cũng nên sử dụng các vách ngăn lửng, làm bằng kính để tăng lượng ánh sáng trải đều cho văn phòng. Các vách tường hai bên hông không thể mở ra khoảng trời có thể lấy sáng bằng vật liệu xuyên sáng, các góc hẹp tạo khe lấy sáng, thông gió hoặc cửa linh hoạt. Có nơi còn lấy sáng bằng cách thiết kế cánh cửa có tấm phản quang để hắt ánh sáng lên trần nhà mà không làm chói.

Sử dụng gương

Gương cũng là một cách để đưa ánh sáng tự nhiên vào văn phòng làm việc. Không có gì để nghi ngờ về tác dụng làm sáng không gian của những chiếc gương. Ánh sáng của gương sẽ phản chiếu từ bức tường này sang bức tường khác. Tốt nhất là nên treo hoặc dựa gương đối diện hoặc vuông góc với cửa sổ, như vậy sẽ làm tăng gấp đôi lượng ánh sáng trong thiết kế văn phòng.

Ánh sáng tự nhiên có nhiều lợi ích trong cuộc sống của con người, đặc biệt tác động trực tiếp tới tình hình sức khỏe của con người. Do vậy, một công ty khẳng định thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp là phải biết tận dụng nguồn sáng tự nhiên đưa vào không gian làm việc. Vừa tạo nên tinh khiết, tự nhiên, thông thoáng, vừa đảm bảo yếu tố sức khỏe cho mọi người.

Với những cách làm ở trên, chắc chắn lượng ánh sáng chiếu vào văn phòng được nhiều hơn, đảm bảo thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại mà còn ổn định sức khỏe cho những người làm việc trong văn phòng.

Xem thêm: công ty thiết kế nội thất văn phòng tại hà nội

Thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu thời thượng nhất

Xu hướng thiết kế nhà phố hot nhất trong năm 2019

Mẫu thiết kế nhà phố đẹp mắt và cuốn hút nhà đầu tư

Ghế văn phòng nhập khẩu kiến tạo môi trường công sở hiện đại

0975 266 785