Trang chủ Tin Tức Những lưu ý khi thiết kế phòng làm việc tại nhà

Những lưu ý khi thiết kế phòng làm việc tại nhà

Thiết kế phòng làm việc tại nhà là một nhu cầu thiết yếu của mọi người. Việc thiết kế phải đảm bảo sự hài hòa trong tổng thể nội thất căn nhà. Và mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn để cuộc sống tươi vui hơn.

Trong khi thiết kế phòng làm việc của mình, dù phòng làm việc này chủ yếu mình bạn sử dụng, nhưng bạn cũng cần phải chú ý những vấn đề sau trong khi thiết kế.

Thiết kế phòng làm việc có nhiều ánh sáng và thông thoáng


Căn phòng làm việc cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng để đảm bảo công việc đạt hiệu quả nhất. Bạn cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng cung cấp cho cả căn phòng, nên chọn loại đèn sáng dịu mắt, không chói quá gây lóa mắt. Hãy luôn giữ phòng thoáng đãng thông qua việc sử dụng bộ thông gió. Phòng cũng nên thiết kế nhiều cửa sổ để ánh sáng tự nhiên phản chiếu vào ban ngày, còn không gian, đón gió mát vào buổi tối.

Cách xa khu ồn ào trong nhà

Những khu ồn ào trong căn nhà đôi khi làm giảm hiệu suất làm việc của bạn, gây cảm giác khó chịu, nhức đầu, những nơi ồn ào ví dụ như nhà bếp, trước cửa, phòng khách… Đặc biệt, khi trong nhà có trẻ con thì đôi khi sự chơi đùa của bọn trẻ lại ảnh hưởng không tốt cho phòng làm việc của bạn. trẻ.


Tổ chức lại những vật dụng của bạn

Không mất quá nhiều thời gian cho việc bố trí lại đồ dùng trong văn phòng nhỏ đi vào ngăn nắp, gọn gàng. Hãy cất bỏ đi những vật dụng không cần thiết, bạn ít dùng chúng ở trên bàn làm việc, để bàn làm việc không bừa bộn, rắc rối quá nhiều thứ. Bạn có thể cất những vật dụng không cần thiết này vào cái hộp lớn, hay xếp ngăn nắp đặt chúng vào góc tường. Việc thiết kế chiếc điện thoại treo trên tường gần với bàn làm việc cũng là một ý tưởng hay để bàn làm việc rộng rãi hơn.

Bố trí mọi thứ theo đúng chức năng của chúng

Hãy tối đa hóa việc bố trí không gian văn phòng làm việc của bạn hướng đến mục tiêu thiết kế để tận dụng hiệu quả làm việc. Sắp xếp mọi thứ để giúp bạn làm việc tốt hơn. Ví dụ như hãy bỏ mọi đống giấy phía trước máy fax của bạn vì chúng có thể ngăn trở bạn nhận được văn bản…

Cất dọn những thứ không cần thiết trong văn phòng làm việc

Dọn dẹp những thứ lộn xộn trong cả phòng làm việc. Thật khó chịu khi phải làm việc trong một căn phòng bừa bãi, lộn xộn, cảm giác thật ngột ngạt, bức bối và ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc của bạn. Chủ động phân chia khu vực cho những vật dụng trong căn phòng bằng cách sử dụng vách ngăn hở, vách kính trong suốt sẽ làm căn phòng thêm sáng sủa, thoáng mát và chuyên nghiệp hơn.
Văn phòng làm việc tại nhà cũng quan trọng không khác gì văn phòng công ty nơi bạn làm việc. Vì vậy, lựa chọn thiết kế phòng làm việc hợp lý, ngăn nắp, gọn gàng sẽ là mang lại cảm giác làm việc tuyệt vời cho bạn, biết đâu phòng làm việc tại nhà của bạn sẽ là nơi để bạn giới thiệu với bạn bè đồng nghiệp, nơi trao đổi công việc, họp nhóm của mọi người.

Mẫu thiết kế văn phòng tại nhà tinh tế thu hút khách hàng

Vách ngăn di động – lựa chọn hoàn hảo tối ưu diện tích văn phòng

Tổng hợp những cây thuỷ sinh để bàn tốt cho phong thuỷ và tài lộc

Gợi ý 2 phong cách thiết kế văn phòng độc đáo và cuốn hút

0975 266 785