Trang chủ Tin Tức Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng là nơi hầu hết của các thành viên trong công ty làm việc. Đó là nơi quyết định công việc có hiệu quả hay không. Vì vậy, bạn cần biết những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng cần chú ý để tạo ra một văn phòng đẹp, sang trọng, tạo nguồn cảm hứng cho nhân viên làm việc.

Những yếu tố cần chú ý trong thiết kế văn phòng như lựa chọn màu sắc, đồ dùng nội thất, bố cục, ánh sáng, trang trí các vật dụng trong văn phòng…

Về màu sắc

màu sắc là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng
màu sắc là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc là yếu tố đầu tiên phải kể đến trong thiết kế nội thất văn phòng bởi đó chính là điều tạo ấn tượng đầu tiên khi lần đầu nhìn thấy văn phòng của bạn. Một nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất là không được sử dụng quá 3 màu, thiết kế nhiều màu quá sẽ gây phản tác dụng, gây ra sự rối mắt, căn phòng trở nên bừa bộn, không chuyên nghiệp.

Lựa chọn màu sắc trong khi thiết kế phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Nên chọn màu sắc theo logo của công ty để thể hiện thông điệp về lĩnh vực của công ty đang kinh doanh, tạo nên thương hiệu của công ty và thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại. Những văn phòng nhỏ thì nên chọn gam màu nhẹ nhàng, trang nhã còn với những văn phòng có diện tích không gian rộng thoáng thì có thể chọn những gam màu nóng để tăng phần ấm cúng cho văn phòng.

>>> Xem thêm Mẹo lựa chọn màu sắc khi thiết kế văn phòng

Về lựa chọn đồ dùng nội thất

Đồ nội thất trong văn phòng ngoài những đồ dùng quen thuộc như bàn, ghế tủ đựng tài liệu, còn phải chú ý lựa chọn những vật dụng trang trí nội thất như tranh, ảnh treo tường, tượng, cây cảnh… nhằm tạo nên sự bắt mắt, hài hòa, hợp lý cho văn phòng. Như vậy sẽ mang đến sự hiện đại, thoáng mát, ấn tượng để nâng cao năng suất lao động làm việc của mọi người.

Về bố cục

Một tiêu chí quan trọng cho văn phòng lý tưởng đó là bố cục. Các đồ dùng cần được sắp xếp hợp lý, hài hòa, tạo sự ngăn nắp, gọn gàng. Chú ý đến không gian đi lại phải thông thoáng, không bị vướng cản các vật dụng trang trí như cây xanh, tủ.. để thuận tiện trong việc đi lại.

Phân chia bố cục là yếu tố thứ 2 cần lưu ý khi thiết kế văn phòng
Phân chia bố cục là yếu tố thứ 2 cần lưu ý khi thiết kế văn phòng

 Về ánh sáng

Cần hết sức lưu ý trong việc lựa chọn và bố trí thiết bị chiếu sáng. Những loại đèn nên sử dụng trong văn phòng là đèn tuyp, đèn dowlight… và thường lắp đặt nguồn chiếu sáng gián tiếp để tránh gây lóa mắt, khó chịu cho người làm việc.

>>> Xem thêm Bố trí ánh sáng hợp lý tạo cảm hứng làm việc trong văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc rất quan trọng, chính vì vậy cần nắm rõ các nguyên tắc của từng yếu để sắp xếp một cách hài hòa, có được một nơi làm việc chuyên nghiệp, nâng cao hình ảnh thương hiệu và hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp.

 

Mẫu thiết kế văn phòng tại nhà tinh tế thu hút khách hàng

Vách ngăn di động – lựa chọn hoàn hảo tối ưu diện tích văn phòng

Tổng hợp những cây thuỷ sinh để bàn tốt cho phong thuỷ và tài lộc

Gợi ý 2 phong cách thiết kế văn phòng độc đáo và cuốn hút

0975 266 785