Trang chủ Tin Tức Nguyên tắc thiết kế chiếu sáng trong phòng khách

Nguyên tắc thiết kế chiếu sáng trong phòng khách

Nguyên tắc thiết kế chiếu sáng trong phòng khách

Phòng khách là phòng quan trọng của ngôi nhà, khi thiết kế chiếu sáng cần phải tuân thủ những nguyên tắc phong thủy, mang đến cho gia đình bạn may mắn, hài hòa và bình yên. Dưới đây là nguyên tắc thiết kế chiếu sáng trong phòng khách bắt buộc phải tuân theo

Phòng khách ngoài chức năng làm không gian sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, đây còn là  nơi mà gia chủ tiếp đón khách quý, họ sẽ nhìn vào phòng này để đánh giá chung  về ngôi nhà của bạn. Do vậy không gian này phải thiết kế tỉ mỉ,  cung cấp đầy đủ ánh sáng, bố trí hợp lý, đẹp mắt  và tuân theo phong thủy.

Trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, ánh sáng tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe của những nhân viên làm việc trong văn phòng. Ngôi nhà thì lại càng phải cung cấp ánh sáng tự nhiên một cách triệt để nhất để mang tới sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Khi thiết kế ngôi nhà bạn có thể sử dụng kính hoặc gạch kính thay cho những bức tường gạch thông thường, để tạo ra sự thông thoáng, ánh sáng rọi được vào không gian của nhà.

Phòng khách cần được trang trí những chiếc đèn chiếu sáng để thêm trang trọng hơn. Chúng vừa cung cấp ánh sáng vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn khác nhau, với những chất liệu, kiểu dáng khác nhau, bạn có thể tùy ý lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình như đèn chùm, đèn hắt, đèn âm trần, âm tường… Nếu bạn thích tạo ra không gian tự nhiên cho ngôi nhà, lời khuyên là sử dụng loại đèn âm trần sẽ mang đến hiệu quả. Loại đèn này được đặt trong khoang trần, tạo ra ánh sáng sẽ tương phản với trần nhà và mang đến cảm giác như chính bề mặt đó đang phản chiếu ánh sáng.

Phòng khách cũng nên tạo điểm nhấn, để thêm hiện đại, sang trọng hơn. Ví dụ những chiếc đèn chiếu thẳng hoặc đèn huỳnh quang đặt phía sau đồ nội thất trong phòng sẽ làm nổi bật những bức tranh, bức điêu khắc… mà bạn đang muốn hướng đến. Nguồn ánh sáng trang trí ở những góc đặc biệt cũng đem lại cho phòng khách cái nhìn độc đáo hơn.

Trong phòng khách, nếu phòng rộng thì có thể bố trí 2 đến 3 loại đèn là đã rất đẹp và đầy đủ ánh sáng. Bạn không nên sử dụng quá nhiều loại đèn, làm như vậy chỉ tốn thêm chi phí mà lại không mang lại hiệu quả, gây rối mắt và căn phòng cũng không có điểm nhấn.

Hi vọng với những thông tin khi thiết kế chiếu sáng phòng khách ở trên làm bạn lựa chọn thiết kế phòng khách hợp lý. Giúp bạn hoàn thiện không gian sống của mình, là nơi sum vầy, hạnh phúc của gia đình chỉ với 1 cuộc gọi cho thietkevanphongpro

 

Mẫu thiết kế văn phòng tại nhà tinh tế thu hút khách hàng

Vách ngăn di động – lựa chọn hoàn hảo tối ưu diện tích văn phòng

Tổng hợp những cây thuỷ sinh để bàn tốt cho phong thuỷ và tài lộc

Gợi ý 2 phong cách thiết kế văn phòng độc đáo và cuốn hút

0975 266 785