Trang chủ Tin Tức Lời khuyên giúp bạn thiết kế phòng làm việc tại nhà hoàn hảo

Lời khuyên giúp bạn thiết kế phòng làm việc tại nhà hoàn hảo

Lời khuyên giúp bạn thiết kế phòng làm việc tại nhà hoàn hảo

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cũng rất được nhiều người chú ý, đặc biệt là những người đang làm công việc tại nhà hoặc đơn giản là những công việc cần thực hiện với máy tính, giấy và bút… Sau đây là những lời khuyên giúp bạn thiết kế phòng làm việc tại nhà hoàn hảo

Lựa chọn không gian yên tĩnh

Đôi khi công việc của bạn đòi hỏi sự yên tĩnh, tập trung. Vì vậy hãy lựa chọn một nơi phù hợp trong căn nhà của bạn làm văn phòng làm việc. Nên tránh xa những nơi ồn ào trong căn nhà như nhà bếp, phòng ăn, phòng khách…thiết kế không gian yên tĩnh làm bạn thoải mái, không gò bó, mang lại cảm giác riêng tư, không bị phân tâm.

Đồ nội thất phù hợp với không gian nhà.

Những đồ dùng nội thất trong phòng không cần quá đắt đỏ, cao cấp nhưng phải đảm bảo phù hợp với không gian của phòng. Và nếu có thể, thì tạo nên sự đồng bộ với không gian nội thất của cả căn nhà là điều lý tưởng.

Sử dụng ghế chuyên dụng văn phòng

Sử dụng ghế chuyên dụng văn phòng
Sử dụng ghế chuyên dụng văn phòng

Không tốn quá nhiều chi phí thiết kế văn phòng cho một chiếc ghế trong phòng làm việc của bạn. Hằng ngày bạn phải làm việc ngồi nhiều trên ghế. Vì vậy, nên đầu tư một chiếc ghế chuyên dụng văn phòng, như ghế xoay là thích hợp nhất. Nó vừa đảm bảo sức khỏe của bạn, vừa tạo ra cảm giác thoải mái, giúp cho bạn không bị mệt mỏi và hạn chế được sự khó chịu khi phải ngồi làm việc lâu trên ghế.

Lựa chọn màu sắc trang trí theo sở thích

Bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích, cá tính của mình. Sử dụng màu sắc của tường, trang trí màu sắc xung quanh phòng sao bắt mắt, hợp ý bạn. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau: sử dụng màu sáng, màu sắc vui tươi như cam hoặc chanh xanh sẽ làm bạn cảm thấy hứng khởi. Những người khác cần một bóng mát dịu như màu xanh lá cây hoặc màu xanh biển là thích hợp để cân bằng nội tâm.

Che dấu những chi tiết rắc rối

Bạn không cần phải làm đẹp máy tính, máy in, scan… của mình nhưng bạn có thể giấu dây cắm rối mắt bằng cách bố trí cho dây cắm ở một vị trí khuất hoặc dành riêng một chiếc hộp chứa dây cắm. Văn phòng không có những chi tiết rối mắt sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho văn phòng

Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho văn phòng
Cung cấp đầy đủ ánh sáng cho văn phòng

Thiết kế văn phòng đảm bảo có nguồn ánh sáng đầy đủ, giúp bạn bảo vệ đôi mắt, tránh nhức đầu, tối tăm khi làm việc. Bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời ban ngày bằng cách thiết kế các cửa sổ thông thoáng. Còn nếu làm việc vào ban đêm thì nên đầu tư sử dụng đèn bàn hợp lý để mang lại ánh sáng tốt trong căn phòng.
Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Vì vậy, cần thiết kế phòng làm việc hợp lý để bạn thực hiện công việc một cách tốt nhất.

>>> Để biết thêm toàn bộ kiến thức thiết kế nội thất văn phòng bạn xem tại ardeco.vn/47-thiet-ke-noi-that-van-phong

Mẫu thiết kế văn phòng tại nhà tinh tế thu hút khách hàng

Vách ngăn di động – lựa chọn hoàn hảo tối ưu diện tích văn phòng

Tổng hợp những cây thuỷ sinh để bàn tốt cho phong thuỷ và tài lộc

Gợi ý 2 phong cách thiết kế văn phòng độc đáo và cuốn hút

0975 266 785