Trang chủ Tin Tức Kiến thức màu sắc thiết kế văn phòng

Kiến thức màu sắc thiết kế văn phòng

Kiến thức màu sắc thiết kế văn phòng

Màu sắc là yếu tố quan trọng được xếp vào danh sách hàng đầu khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Với việc sử dụng, phối trộn màu sắc khác nhau sẽ tạo ra những phong cách nội thất khác nhau. Để lựa chọn được những kết hợp màu sắc thiết kế văn phòng của mình, bạn phải xác định mục tiêu hướng đến của văn phòng là gì? Đơn giản, nhẹ nhàng hay năng động, nổi bật.

Màu sắc chính là nơi thể hiện cảm xúc hiệu quả. Dưới đây là những kiến thức màu sắc giúp bạn tạo nên không gian văn phòng làm việc hiệu quả.

Kết hợp tạo nên năng động, ấn tượng


Một văn phòng mang phong cách năng động, ấn tượng thì màu sắc cũng cần ấn tượng. Sử dụng những gam màu mạnh như màu đỏ, màu vàng sẽ tạo cảm giác mạnh mẽ nồng nhiệt, sôi nổi, không khí trở nên khẩn trương, tràn đầy sinh lực. Đây được xem là sự phá cách, táo bạo khi sử dụng màu sắc, cách phối màu này sẽ thể hiện cảm giác ồn ào, sự chói lọi rực rỡ và sức lực. Với những gam màu mạnh này chủ yếu là để tạo điểm nhấn trong văn phòng, cũng không nên sử dụng phổ biến, làm màu chủ đạo khi thiết kế vì như vậy đôi khi gây ra cảm giác nóng nực, khó chịu.

Phối hợp màu sắc nhã nhặn, lịch lãm

Các tông màu nhã có rất nhiều màu sắc thiết kế văn phòng trong sắc độ màu.. Đây là ví dụ với màu xanh và kết hợp với màu hoa oải hương (lavender) làm màu chính. Kết quả của sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng và nhã. Những tông màu như xanh, xanh lá cây và  tím nhẹ  mang âm hưởng của không gian yên bình. 

Sử dụng màu nhẹ

Cách phối màu sắc thiết kế văn phòng ,các màu nhẹ tương tự như màu nhã nhặn nhưng thường được sử dụng dựa trên các màu sắc có có chứa hàm lượng lớn màu trắng – màu nhạt. Điểm khác biệt là các màu nhẹ này kết hợp giữa các màu ấm và mát. Cách kết hợp này phù hợp với những văn phòng có nhiều người trẻ tuổi, ngây thơ và sôi nổi.

>>> Những xu hướng thiết kế văn phòng và cách sử dụng màu sắc năm 2018

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại là biết kết hợp các gam màu hợp lý, phối màu đạt hiệu quả để tạo ra không gian làm việc tốt nhất dành cho mọi người. Dù văn phòng thích ấn tượng, nổi bật hay muốn  tìm đến sự đơn giản, nhẹ nhàng thì mục đích cuối cùng của công việc thiết kế là để mọi người thích thú, tự hào khi được làm việc trong môi trường này.

 

Mẫu thiết kế văn phòng tại nhà tinh tế thu hút khách hàng

Vách ngăn di động – lựa chọn hoàn hảo tối ưu diện tích văn phòng

Tổng hợp những cây thuỷ sinh để bàn tốt cho phong thuỷ và tài lộc

Gợi ý 2 phong cách thiết kế văn phòng độc đáo và cuốn hút

0975 266 785