9+ Phong cách thiết kế văn phòng đẹp, hiệu quả hiện nay

Phong cách thiết kế văn phòng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và công năng của toàn bộ văn phòng. Chình vì vậy việc lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng đẹp, phù hợp với đặc thù doanh nghiệp là mong muốn của nhiều chủ đầu tư. Hãy cùng A-Z Funiture tìm hiểu các phong cách thiết kế nội thất văn phòng phổ biến hiện nay. 

1. Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại

Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại là phong cách được nhiều văn phòng áp dụng phổ biến hiện nay. Không gian văn phòng hiện đại vừa phù hợp với sự phát triển của xã hội, đáp ứng nhu cầu cần thiết cho công việc và mang đến sự thoải mái cho nhân viên. 

Các không gian văn phòng hiện đại xuất hiện ở nhiều nơi và được ứng dụng rộng rãi phù hợp với nhiều loại hình đặc điểm doanh nghiệp khác nhau. Bởi phong cách này vừa giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm việc tăng cao. 

Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại
Phong cách thiết kế văn phòng hiện đại
Không gian văn phòng hiện đại, tiện nghi
Không gian văn phòng hiện đại, tiện nghi

Nội thất văn phòng hiện đại như: ghế xoay, bàn làm việc, tủ tài liệu được thiết kế khoa học, hiện đại giúp phục vụ hiệu quả hơn trong quá trình làm việc.

2. Phong cách thiết kế văn phòng mở

Đây là phong cách trước đây thường được sử khi thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ. Tuy nhiên hiện nay, đây là phong cách được nhiều chủ doanh nghiệp lớn nhỏ lựa chọn. Thiết kế văn phòng phong cách mở tạo nên môi trường làm việc thoải mái, cởi mở giúp tạo sự liên kết bình đẳng giữa các nhân viên. 

Phong cách thiết kế văn phòng mở
Phong cách thiết kế văn phòng mở
Phong cách thiết kế văn phòng mở thông thoáng
Phong cách thiết kế văn phòng mở thông thoáng

3. Phong cách thiết kế văn phòng công nghiệp

Không gian nội thất văn phòng phong cách công nghiệp sáng tạo và độc đáo thường phù hợp với những không gian rộng. Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp tái hiện lại không gian của các nhà máy/ nhà kho cũ. Những màu như trắng, xám, đen là màu sắc đặc trưng của phong cách này.

Phong cách thiết kế văn phòng công nghiệp
Phong cách thiết kế văn phòng công nghiệp

Phong cách có những đặc trưng như: tường trần để thô, không trát, sàn lát bê tông mang đến không gian mộc mạc, gần gũi mà đầy sáng tạo. 

Nội thất văn phòng phong cách công nghiệp đặc trưng
Nội thất văn phòng phong cách công nghiệp đặc trưng

4. Phong cách thiết kế văn phòng tối giản

Phong cách tối giản hay còn có tên gọi khác là Minimalism. Thiết kế văn phòng tối giản theo nguyên tắc đơn giản, tinh gọn, hạn chế những vật dụng không cần thiết và vẫn cân bằng các yếu tố hiện đại, tự nhiên không nhàm chán đơn điệu.

Thiết kế văn phòng phong cách tối giản
Thiết kế văn phòng phong cách tối giản

Các đồ dùng nội thất trong văn phòng phong cách tối giản sẽ được đơn giản hóa, không cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Đây là phong cách phù hợp với văn phòng diện tích nhỏ. Phong cách tối giản vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa tối ưu chi phí.

Không gian văn phòng tối giản nhẹ nhàng
Không gian văn phòng tối giản nhẹ nhàng

Thiết kế văn phòng phong cách tối giản tập trung vào yếu tố tiện nghi, ánh sáng và sự tinh tế trong văn phòng. Văn phòng tối giản thường chỉ sử dụng tối đa 3 màu trong không gian, không sử dụng quá nhiều màu sắc. 

5. Phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo

Thiết kế văn phòng sáng tạo mang nét nghệ thuật sẽ mang đến không gian làm việc độc đáo, nhiều điểm nhấn và cảm hứng làm việc cho nhân viên. Không gian văn phòng sáng tạo không bị hạn chế theo lối mòn mà thoải mái và đặc sắc hơn.

Phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo
Phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo

Những bức tường có thể được vẽ thêm tranh, các khung cảnh khác nhau. Cửa sổ rộng mở và được trang trí thêm cây xanh, chuông gió… thêm phần sinh động. Bàn ghế làm việc thiết kế đa dạng tăng thêm cảm hứng…

Văn phòng thiết kế sáng tạo ngập tràn ánh sáng và cây xanh
Văn phòng thiết kế sáng tạo ngập tràn ánh sáng và cây xanh

6. Phong cách thiết kế văn phòng Châu Âu

Thiết kế văn phòng phong cách châu Âu mang đến cho không gian làm việc vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng mang hơi hướng cổ kính của Châu Âu. Phong cách thiết kế văn phòng Châu Âu phù hợp với những doanh nghiệp mong muốn xây dựng hình ảnh sang trọng, hiện đại vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp và góp phần nâng cao thương hiệu doanh nghiệp. 

Phong cách thiết kế văn phòng Châu Âu
Phong cách thiết kế văn phòng Châu Âu

Nội thất văn phòng phong cách Châu Âu thường làm từ những chất liệu đặc trưng như: gỗ, đá, kính, kim loại cao cấp… Các thiết bị trong văn phòng hiện đại sang trọng và tối giản về số lượng.

7. Phong cách thiết kế văn phòng truyền thống

Phong cách thiết kế văn phòng truyền thống là phong cách lâu đời. Văn phòng thiết kế theo phong cách truyền thống có sự phân chia phòng ban rõ ràng. Hiện nay nhiều phong cách thiết kế khác đã phát triển, tuy nhiên thiết kế văn phòng truyền thống vẫn được ứng dụng khá phổ biến ở nước ta. Do việc phân chia không gian độc lập tạo sự yên tĩnh, riêng tư phù hợp với những công việc cần sự tập trung. 

Văn phòng thiết kế theo phong cách truyền thống
Văn phòng thiết kế theo phong cách truyền thống

8. Phong cách thiết kế văn phòng kiểu Nhật

Thiết kế văn phòng phong cách Nhật Bản mang không gian kiến trúc Nhật đầy tinh hoa cho không gian làm việc. Thiết kế văn phòng kiểu Nhật giúp bạn tối ưu công năng và diện tích cho văn phòng. Không gian sẽ được bố trí khoa học, tỉ mỉ và chính xác đến những chi tiết nhỏ. 

Thiết kế văn phòng kiểu Nhật
Thiết kế văn phòng kiểu Nhật

Nội thất văn phòng phong cách Nhật được bố trí vô cùng ngăn nắp, tiện lợi. Các loại vật liệu như tre, gỗ được sử dụng cách điệu kết hợp cùng những vật liệu kim loại hay kính mang đến vẻ đẹp vừa hiện đại vừa đặc trưng kiểu Nhật. 

9. Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian

Đây là phong cách thiết kế mang đặc trưng của vùng đất Bắc Âu. Thiết kế văn phòng phong cách Scandinavian tinh giản về nội thất, vẫn đảm bảo yếu tố tiện nghi, hiện đại và toát lên vẻ đẹp tinh tế, hài hòa.

Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian
Phong cách thiết kế văn phòng Scandinavian

Phong cách thiết kế văn phòng Bắc Âu có màu sắc chủ đạo là màu trắng mang đến không gian sự thông thoáng, nhẹ nhàng. Gỗ là chất liệu chính sử dụng làm nội thất văn phòng Bắc Âu. Thiết kế văn phòng phong cách Scandinavian mang đến không gian làm việc đơn giản, thoải mái và tinh tế. Không gian với sự kết hợp màu sắc trung tính và ánh sáng trắng còn giúp giảm căng thẳng. 

Trên đây là những gợi ý về phong cách thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại được ứng dụng phổ biến hiện nay. Tùy theo mô hình, đặc điểm công ty, văn hóa doanh nghiệp và định hướng phát triển… để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp.