10+ thiết kế văn phòng không gian mở đẹp, hiện đại, sáng tạo

Thiết kế văn phòng không gian mở là phong cách thiết kế được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Văn phòng mở giúp xóa bỏ giới hạn không gian gò bó và tạo điều kiện làm việc thoải mái, dễ dàng kết nối các thành viên trong công ty. Trong bài viết này hãy cùng A-Z Funiture tìm hiểu những mẫu thiết kế văn phòng mở hiện đại, sáng tạo. 

Thiết kế văn phòng không gian mở là gì?

Văn phòng mở là phong cách thiết kế loại bỏ những không gian kín, bức tường ngột ngạt mà sử dụng vách ngăn thấp, vách ngăn bằng kính tạo không gian làm việc chung giữa các bộ phận. Nhân viên cùng nhau làm việc dưới một văn phòng chung, tạo điều kiện gắn kết và trao đổi dễ dàng hơn. 

Ưu điểm thiết kế văn phòng không gian mở

Linh hoạt dễ dàng điều chỉnh: Doanh nghiệp dễ dàng điều chỉnh vị trí và sắp xếp các không gian nhanh chóng mà không cần thay đổi cấu trúc cố định.

Giảm thiểu chi phí: Không gian văn phòng mở giúp tiết kiệm nhiều chi phí xây dựng, nội thất, vật liệu xây dựng. Các món đồ trong văn phòng nhân viên có thể dễ dàng dùng chung các thiết bị, vận dụng trong văn phòng. 

Ưu điểm thiết kế văn phòng không gian mở
Ưu điểm thiết kế văn phòng không gian mở

Tăng sự tương tác, trao đổi: Không gian văn phòng không có sự ngăn cản bởi các bức tường nên các thành viên trong công ty dễ dàng trao đổi, phối hợp làm việc. 

Mở rộng không gian: Đặc điểm thiết kế văn phòng mở hạn chế sử dụng vách ngăn, ít phòng riêng kín, tất cả các bộ phận cùng chung 1 sàn nên giúp không gian không bị ngăn cách bí bức mà rất rộng rãi, thông thoáng. 

Không gian văn phòng mở thông thoáng
Không gian văn phòng mở thông thoáng

Nhược điểm thiết kế văn phòng không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở bên cạnh những ưu điểm kể trên cũng có một số hạn chế như:

Giảm sự tập trung: Trong không gian làm việc mở mọi người có thể trao đổi dễ dàng tuy nhiên, việc trao đổi giữa một số người có thể gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến người khác. Từ đó khiến những bộ phận không liên quan khó tập trung.

Thiếu riêng tư: Thiết kế văn phòng không gian mở tất cả mọi người đều chung một không gian nên có thể nhìn thấy hay nghe về nội dung công việc của bên khác. Điều này có thể dẫn đến các thông tin bảo mật, thông tin cá nhân có thể bị rò rỉ. 

Không gian văn phòng mở sẽ gây thiếu sự riêng tư
Không gian văn phòng mở sẽ gây thiếu sự riêng tư

Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở đẹp, hiện đại

Thiết kế văn phòng không gian mở có thể được ứng dụng với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Cùng tham khảo những mầu thiết kế theo các lĩnh vực ngành nghề khác nhau. 

Thiết kế văn phòng không gian mở công ty công nghệ

Với đặc thù công ty công nghệ nhân viên hàng ngày tiếp xúc với máy tính và cường độ làm việc cao, nhiều áp lực. Đặc thù công việc tại đây cũng yêu cầu sự tập trung cao, cần sự chính xác và sáng tạo. Thiết kế văn phòng không gian mở cho công ty công nghệ là một hướng đi phù hợp giúp tạo môi trường làm việc thoải mái, giảm căng thẳng và tăng thêm sự sáng tạo. 

Văn phòng không gian mở với nhiều cây xanh công ty công nghệ
Văn phòng không gian mở với nhiều cây xanh công ty công nghệ

Gợi ý một số mẫu ghế thiết kế hiện đại, thoải mái cho văn phòng như: ghế chân quỳ, ghế xoay, Bạn có thể sử dụng kết hợp với các loại bàn văn phòng như: Bàn chân sắt chữ U, Bàn văn phòng BVP-5S-12, Bàn Nhân Viên Hộc Treo 1M2… Lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp với tính chất công việc và thể trạng nhân viên là giải pháp giúp đảm bảo năng suất và sức khỏe trong quá trình làm việc.

Văn phòng mở thiết kế sáng tạo
Văn phòng mở thiết kế sáng tạo

Không gian văn phòng mở có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, nguồn gió và không khí trao đổi. Điều này giúp toàn bộ không gian trở nên sáng sủa, thông thoáng, giảm sự gò bó ngột ngạt. 

Văn phòng mở công ty công nghệ hiện đại
Văn phòng mở công ty công nghệ hiện đại

Thiết kế văn phòng không gian mở công ty bất động sản

Với các công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, không gian làm việc không chỉ là nơi để nhân viên làm việc mà còn là nơi giới thiệu dự án, đón tiếp khách hàng. Vì vậy văn phòng công ty bất động sản vừa phải đáp ứng đầy đủ cho công việc vừa đảm bảo sang trọng và chuyên nghiệp với khách hàng.

Văn phòng không gian mở công ty bất động sản
Văn phòng không gian mở công ty bất động sản
Thiết kế văn phòng mở công ty bất động sản sáng tạo
Thiết kế văn phòng mở công ty bất động sản sáng tạo

 

Thiết kế văn phòng không gian mở công ty bất động sản là một gợi ý phù hợp. Không gian văn phòng mở rộng rãi, thân thiện trang trí thêm cây xanh và các mô hình liên quan đến dự án tạo cảm giác lịch sự và chuyên nghiệp với khách hàng. Trong đó logo công ty được thiết kế nổi bật giữa toàn bộ không gian tạo độ nhận diện và sự tin tưởng với đối tác. 

Thiết kế văn phòng mở công ty bất động sản hiện đại
Thiết kế văn phòng mở công ty bất động sản hiện đại

Thiết kế văn phòng không gian mở công ty đa lĩnh vực

Với những công ty hoạt động đa lĩnh vực sẽ có nhiều bộ phận, phòng ban khác nhau. Và trong quy trình làm việc của công ty đa lĩnh vực cũng cần có sự phối hợp giữa các phòng ban. Giải pháp thiết kế văn phòng không gian mở công ty đa lĩnh vực là lựa chọn được nhiều chủ đầu tư ưu tiên. Văn phòng mở tạo không gian làm việc chung gắn kết mọi người và tạo điều kiện cho các bộ phận dễ dàng phối hợp, trao đổi. 

Văn phòng mở công ty đa lĩnh vực
Văn phòng mở công ty đa lĩnh vực
Không gian văn phòng mở nhẹ nhàng
Không gian văn phòng mở nhẹ nhàng

Với thiết kế văn phòng mở, các bộ phận/ phòng ban có thể phân chia bằng vách ngăn kính, vách tủ đồ… Vừa phân rõ các khu vực, tạo sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo mọi người có thể trao đổi dễ dàng. Không chỉ vậy với không gian văn phòng mở có thể sử dụng chung các thiết bị văn phòng: máy in, tủ tài liệu… giúp tối ưu chi phí cho công ty.

Văn phòng mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên
Văn phòng mở ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Trên đây các bạn đã cùng tìm hiểu về thiết kế văn phòng không gian mở. Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên, bạn có thể tìm được định hướng thiết kế văn phòng làm việc phù hợp cho công ty. Để được tư vấn về thiết kế và nội thất văn phòng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.